Báo cáo tổng kết công tác kinh doanh 2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/06/2013 13:21 - Người đăng bài viết: chodk
Báo cáo tổng kết công tác kinh doanh 2012

Báo cáo tổng kết công tác kinh doanh 2012

Thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ hoạt động SXKD năm 2012 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 thông qua ngày 26/6/2012, qua một năm hoạt động Công ty đã đạt được kết quả trên tất cả các lĩnh vực như sau:

BÁO CÁO

Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2012

Phương hướng nhiệm vụ năm 2013

(Dự thảo)

 

 

Thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ hoạt động SXKD năm 2012 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 thông qua ngày 26/6/2012, qua một năm hoạt động Công ty đã đạt được kết quả trên tất cả các lĩnh vực như sau:

 

I/- TÌNH HÌNH CHUNG

Năm 2012 tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty nhìn chung là có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn phải đối mặt, phức tạp nhất là vấn đề duy trì trật tự ngành hàng ở khu vực chợ Đông Kinh. Bên cạnh đó các yếu tố chi phí đầu vào trong năm đều tăng cao, tuy nhiên kết quả kinh doanh năm 2012 công ty đã cơ bản hoàn thành vượt mức kế hoạch trên tất cả các chỉ tiêu chính như: doanh thu, lợi nhuận, cổ tức...hoàn thành nghĩa vụ nộp Ngân sách nhà nước; Duy trì ổn định hoạt động kinh doanh cho trên một nghìn hộ tại các chợ do công ty quản lý. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho gần 130 người lao động; Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường được duy trì tốt. Các tổ chức chính trị xã hội hoạt động tích cực tham gia đóng góp vào các phong trào hoạt động xã hội trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động công ty gặp những thuận lợi và khó khăn sau:

1. Thuận lợi:

Công ty luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo thường xuyên của UBND Tỉnh. Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, các ban ngành chức năng của tỉnh, UBND Thành phố Lạng sơn, UBND các phường nơi có chợ đóng trên địa bàn, cùng với sự tâm huyết, trách nhiệm xây dựng công ty của các quý cổ đông và tập thể người lao động trong công ty.

Bộ máy quản lý điều hành công ty phát huy tốt quyền hạn trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra đôn đốc giám sát mọi hoạt động của công ty; trong công tác chỉ đạo điều hành luôn bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đề ra để điều hành công ty hoạt động đúng hướng và có hiệu quả.

Công ty khai thác tốt và có nguồn thu ổn định từ cho thuê địa điểm kinh doanh tại các chợ và các dịch vụ đi kèm.

Trong hoạt động chợ các hộ kinh doanh  đã cơ bản chấp hành tốt các nội quy quy chế của công ty đề ra; thực hiện tốt văn minh thương mại trong giao tiếp với khách hàng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút được lượng lớn khách hàng đến với các chợ đặc biệt là chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa.

Với đội ngũ người lao động có phẩm chất chính trị vững vàng, đoàn kết tốt, có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhiệm vụ công tác kinh doanh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao.

Bên cạnh đó các phong trào văn nghệ, TDTT, các tổ chức chính trị của công ty hoạt động sôi nổi có chiều sâu tạo động lực quan trọng góp phần cho công ty thực hiện tốt và hoàn thành mọi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của đơn vị.

2. Khó khăn

Mặc dù đã điều chỉnh tăng giá cho thuê địa điểm kinh doanh nhưng theo yêu cầu của công tác PCCC một số nguồn thu lưu động khu vực chợ Đông Kinh bị thu hẹp ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Một số ít các hộ kinh doanh chưa chấp hành tốt các quy định của Công ty đề ra gây khó khăn cho công tác quản lý điều hành hoạt động chợ của Công ty.

Công ty chưa phát huy được khả năng mở rộng khai thác thêm ngành nghề kinh doanh.

Các hạng mục công trình nhà chợ ngày một xuống cấp nên mất nhiều chi phí để sửa chữa cải tạo nâng cấp.

Dự án bãi đỗ xe công cộng chợ Đông Kinh chưa được hoàn tất do còn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng tại khu đất phía trước khách sạn Đông Kinh đường Nguyễn Du, đây là nơi công ty có thể mở rộng hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao; mặt khác do khó khăn từ nền kinh tế nên sức mua của xã hội giảm sút đáng kể, việc đầu tư mở rộng các công trình chợ nhằm tăng nguồn thu trong giai đoạn hiện nay chưa thực hiện được.

 

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI VỀ TOÀN VĂN BÁO CÁO


Nguồn tin: Cty CP Chợ Đông Kinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 Tên đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ LẠNG SƠN Tên giao dịch quốc tế: LANGSON MARKET JOINT STOCK COMPANY Tên viết tắt tiếng Anh: LAM CO....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 792
  • Tháng hiện tại: 85546
  • Tổng lượt truy cập: 4032427