Báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 23/04/2014 22:49 - Người đăng bài viết: chodk
Báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2014

Báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2014

HĐQT thường xuyên nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, sự tạo điều kiện thuận lợi của các ban ngành chức năng và chính quyền địa phương trong công tác quản lý và điều hành Công ty. Các thành viên HĐQT đoàn kết, thống nhất cao và là những người thực sự có tâm huyết với môi trường hoạt động kinh doanh Chợ, trên từng cương vị được phân công, các thành viên HĐQT đã phát huy đầy đủ quyền hạn và nghĩa vụ trong hoạt động xây dựng và ban hành Nghị quyết cũng như trong việc kiểm tra, giám sát bộ máy điều hành của Công ty tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐQT.

BÁO CÁO

HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQTCÔNG TY NĂM 2013

Trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014

 

 
   

          Căn cứ Luật Doanh nghiệp,Điều lệ công ty và Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013.Hội đồng quản trị công tyđã thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụtheo quy định. HĐQT xin báo cáo trước các cổ đông về kết quả hoạt động của HĐQT trong năm 2013; kế hoạch hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2014 như sau:

          I. TÌNH HÌNH CHUNG

          Năm 2013 hoạt động kinh doanh của Công ty tiếp tục chịu ảnh hưởng chung của sự suy thoái kinh tế, sức mua của nhân dân giảm sút rõ rệt, lượng khách tham gia hoạt động tại các chợ của Công ty quản lý giảm hơn so với những năm trước đây; tuy nhiên HĐQT Công ty đã thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ổn định và hiệu quả do có những mặt thuận lợi sau:

          1. Thuận lợi.            

          HĐQT thường xuyên nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, sự tạo điều kiện thuận lợi của các ban ngành chức năng và chính quyền địa phương trong công tác quản lý và điều hành Công ty.

          Các thành viên HĐQT đoàn kết, thống nhất cao và là những người thực sự có tâm huyết với môi trường hoạt động kinh doanh Chợ, trên từng cương vị được phân công, các thành viên HĐQT đã phát huy đầy đủ quyền hạn và nghĩa vụ trong hoạt động xây dựng và ban hành Nghị quyết cũng như trong việc kiểm tra, giám sát bộ máy điều hành của Công ty tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐQT.

          Các cổ đông của Công ty đã có sự đồng thuận cao, thường xuyên ủng hộ các quyết định của Hội đồng quản trị, luôn nếu cao quyết tâm xây dựng công ty ngày càng phát triển.

          2. Khó khăn.

          Bên cạnh những thuận lợi cơ bản trên, hoạt động của HĐQT cũng gặp một số khó khăn đó là.

          Trong công tác quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh, việc tìm ra giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty còn gặp nhiều khó khăn do chịu sự ảnh hưởng chung của tình hình suy thoái kinh tế.

          Các công trình nhà Chợ của Công ty đều đã đưa vào khai thác với thời gian trên 10 năm, hiện nay đã xuống cấp, vì vậy chi phí cho việc cải tạo, sửa chữa luôn đòi hỏi HĐQT cần phải cân nhắc, tính toán để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

          Một số ít hộ kinh doanh không tuân thủ Nội quy Chợ và quy định về bố trí ngành hàng tại Chợ Đông Kinh gây khó khăn trong công tác quản lý và là nguyên nhân gây ra nguy cơ mất ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

          I. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT NĂM 2013

          1. Những vấn đề được HĐQT thảo luận và thông qua

          Trong năm 2013,các thành viên Hội đồng quản trị đã  tích cực phối hợp, hỗ trợ công tác điều hành trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hội đồng quản trị đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013 vào ngày 28/6/2013 và đã tiến hành các phiên họp định kỳ, bất thường theo quy chế hoạt động của HĐQT và Điều lệ Công ty.

          Triển khai thực hiện các quyết định của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013, Hội đồng quản trị công ty đã chỉ đạo thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sát với tình hình thực tế. Các nghị quyết và quyết định của Hội đồng quản trị đều định hướng đúng dắn và tạo điều kiện thuận lợi cho bộ máy điều hành công ty hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; những vấn đề chính đã được HĐQT đưa ra bàn bạc, thống nhất thông qua gồm:

          - Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 với các chỉ tiêu đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013 biểu quyết thông qua.

          - Chi trả cổ tức cho các cổ đông của Công ty, bao gồm cổ tức của năm 2012 và cổ tức của những năm trước còn tồn đọng.

          - Giải quyết kiến nghị của các cổ đông là hộ kinh doanh tại Tầng II và Tầng III về quy định ngành hàng.

          - Thống nhất phương án hỗ trợ cho các hộ kinh doanh tại Sân phía Tây Chợ Đông Kinh bị ảnh hưởng do vụ hỏa hoạn tối ngày 10/7/2010.

          - Chỉ đạo Ban điều hành và chuyên môn làm tốt công tác vận động tuyên truyền các hộ kinh doanh tại các Chợ thực hiện mức giá vệ sinh môi trường mới theo Quyết định của UBND tỉnh Lạng Sơn. Thông qua phương án hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2014.

          - Chuẩn bị nội dung, chương trình để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014 theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Công ty.

          2. Kết quả giám sát hoạtđộng của Ban Giám đốc.

          Triển khai Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013,HĐQT đã ban hành các Nghị quyếtchỉ đạo Ban Giám đốc xử  lý côngviệc  linh hoạtvàthực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2013, trong đó chú trọng đến việc tiết kiệm các khoản chi phí nhằm tăng năng suất lao động và có hiệu quả trong kinh doanh.

          Kết quả thực hiện chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2013 đạt:

-Tổng doanh thu:17.444.621.525đồng, đạt 101,54% so với kế hoạch.

Trong đó:

  DTdịch vụ chợ:14.276.840.716đồng, đạt 99,83% so với kế hoạch.

  DTtài chính:       1.621.244.183đồng, đạt 108,00% so với kế hoạch.

  DTkhác:              1.546.536.627đồng, đạt 112,00% so với kế hoạch.

- Nộp ngân sách NN:   2.281.311.722đồng.

- Lợi nhuận sau thuế:   1.551.358.479đồng, đạt 129,68% so với kế hoạch.

- Chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh giảm 1,35% so với kế hoạch.

          - Mức cổ tức: 3,35 % / CP/ năm

 

- Nhấn vào đây để tải về toàn văn


Nguồn tin: Cty CP Chợ Đông Kinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 Tên đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ LẠNG SƠN Tên giao dịch quốc tế: LANGSON MARKET JOINT STOCK COMPANY Tên viết tắt tiếng Anh: LAM CO....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 706
  • Tháng hiện tại: 85460
  • Tổng lượt truy cập: 4032341