Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2011

Đăng lúc: Thứ hai - 11/06/2012 10:12 - Người đăng bài viết: nhungdieugiandi
Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2011

Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2011

Năm 2011 tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty nhìn chung là có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn phải đối mặt, phức tạp nhất là vấn đề quản trị công ty mà tập trung chủ yếu giải quyết quyền lợi của nhóm cổ đông các hộ kinh doanh. Bên cạnh đó các yếu tố chi phí đầu vào trong năm đều tăng cao, tuy nhiên kết quả kinh doanh năm 2011 công ty đã cơ bản hoàn thành vượt mức kế hoạch trên tất cả các chỉ tiêu chính như: doanh thu, lợi nhuận, cổ tức...hoàn thành nghĩa vụ nộp Ngân sách nhà nước

CÔNG TY CỔ PHẦN                          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    CHỢ LẠNG SƠN                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

11

 Số:         /BC-CTCPC                               Lạng sơn, ngày 06 tháng 06 năm 2012

 

BÁO CÁO

Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2011

Phương hướng nhiệm vụ năm 2012

 

 
  1

 

 


Thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ hoạt động SXKD năm 2011 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2011 thông qua ngày 18/4/2011 và Nghị quyết điều chỉnh số 244/NQ-ĐHĐCĐ ngày 12/12/2011. Qua một năm hoạt động Công ty đã đạt được kết quả trên tất cả các lĩnh vực như sau:

 

I/- TÌNH HÌNH CHUNG

Năm 2011 tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty nhìn chung là có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn phải đối mặt, phức tạp nhất là vấn đề quản trị công ty mà tập trung chủ yếu giải quyết quyền lợi của nhóm cổ đông  các hộ kinh doanh. Bên cạnh đó các yếu tố chi phí đầu vào trong năm đều tăng cao, tuy nhiên kết quả kinh doanh năm 2011 công ty đã cơ bản hoàn thành vượt mức kế hoạch trên tất cả các chỉ tiêu chính như: doanh thu, lợi nhuận, cổ tức...hoàn thành nghĩa vụ nộp Ngân sách nhà nước; Duy trì ổn định hoạt động kinh doanh cho trên một nghìn hộ tại các chợ do công ty quản lý. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho gần 130 người lao động; Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường được duy trì tốt. Các tổ chức chính trị xã hội hoạt động tích cực tham gia đóng góp vào các phong trào hoạt động xã hội trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động công ty gặp những thuận lợi và khó khăn sau:

 

1. Thuận lợi:

Công ty luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo thường xuyên của UBND Tỉnh. Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, các ban ngành chức năng của tỉnh, UBND Thành phố Lạng sơn, UBND các phường nơi có chợ đóng trên địa bàn, cùng với sự tâm huyết, trách nhiệm xây dựng công ty của các quý cổ đông và tập thể người lao động trong công ty.

Bộ máy quản lý điều hành công ty phát huy tốt quyền hạn trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra đôn đốc giám sát mọi hoạt động của công ty; trong công tác chỉ đạo điều hành luôn bán sát các chỉ tiêu kế hoạch đề ra để điều hành công ty hoạt động đúng hướng và có hiệu quả.

Công ty khai thác tốt và có nguồn thu ổn định từ cho thuê địa điểm kinh doanh tại các chợ và các dịch vụ đi kèm.

Trong hoạt động chợ các hộ kinh doanh  đã cơ bản chấp hành tốt các nội quy quy chế của công ty đề ra; thực hiện tốt văn minh thương mại trong giao tiếp với khách hàng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút được lượng lớn khách hàng đến với các chợ đặc biệt là chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa.

Với đội ngũ người lao động có phẩm chất chính trị vững vàng, đoàn kết tốt, có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhiệm vụ công tác kinh doanh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao.

Bên cạnh đó các phong trào văn nghệ, TDTT, các tổ chức chính trị của công ty hoạt động sôi nổi có chiều sâu tạo động lực quan trọng góp phần cho công ty thực hiện tốt và hoàn thành mọi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của đơn vị.

2. Khó khăn

Đứng trước khó khăn về chi phí đầu vào tăng cao, năm 2011 Công ty mạnh dạn thực hiện và xây dựng lộ trình điều chỉnh tăng giá cho thuê địa điểm kinh doanh tại các chợ do công ty quản lý, mức điều chỉnh bình quân từ 5% đến 45%. quá trình thực hiện gặp một số vướng mắc và đã ảnh hưởng đến nguồn thu. Hội đồng quản trị công ty đã kịp thời tổ chức các cuộc họp bàn bạc giải quyết và lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông bằng văn bản để điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011.

Mặc dù đã điều chỉnh doanh thu xong tốc độ chi phí đầu vào ngày một tăng vọt do vậy hiệu quả kinh doanh vẫn dừng lại ở mức chưa xứng tầm với tiềm năng của công ty.

Công ty chưa phát huy được khả năng mở rộng khai thác thêm ngành nghề kinh doanh.

Thời gian được hưởng ưu đãi về thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp đã hết; các hạng mục công trình nhà chợ ngày một xuống cấp nên mất nhiều chi phí để sửa chữa cải tạo nâng cấp.

Dự án bãi đỗ xe công cộng chợ Đông Kinh chưa được hoàn tất do còn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng tại khu đất phía trước khách sạn Đông Kinh đường Nguyễn Du, đây là nơi công ty có thể mở rộng hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao; mặt khác công ty cũng gặp khó khăn trong việc phát triển mở rộng nâng cấp công trình chợ do việc đầu tư xây dựng cơ bản gặp nhiều vướng mắc về khâu thủ tục hành chính.

 

II/- KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2011

1.     Công tác kinh doanh

Kết quả đạt được trong năm 2011 như sau:

·        Tổng doanh thu đạt: 15.243.401.664đ so với KH bằng 105,9%

Trong đó:

               Doanh thu dịch vụ chợ:            12.274.183.364đ so với KH bằng 102,3%

Doanh thu tài chính:                   1.747.680.502đ so với KH bằng 134,4%

D.thu điện, nước, thu khác:        1.221.537.798đ so với KH bằng 111%

Tổng doanh thu thực hiện tăng 5,9% so với kế hoạch do công ty điều chỉnh và tăng giá cho thuê địa điểm kinh doanh tại các chợ bình quân từ 5-45%; Bên cạnh đó công ty luôn có lượng tiền gửi ngân hàng ổn định nên duy trì được doanh thu hoạt động tài chính.

 

Nhấn vào đây để tải về toàn văn


Nguồn tin: Cty CP Chợ Đông Kinh
Từ khóa:

kinh doanh, công ty

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn

Giới thiệu về công ty chợ Lạng Sơn Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 Tên đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ LẠNG SƠN Tên giao dịch quốc tế: LANGSON MARKET JOINT STOCK COMPANY Tên viết tắt tiếng Anh: LAM CO....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1046
  • Tháng hiện tại: 19945
  • Tổng lượt truy cập: 4638329